Du học thạc sĩ Hàn Quốc và những điều bạn cần biết

Du học Hàn Quốc

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc luôn chiếm tỉ lệ cao khi du học sinh Việt Nam lựa chọn tiếp tục theo đuổi trên con đường học tập của mình. Du học Thạc sĩ Hàn Quốc vừa đạt chất lượng tốt lại có chi phí không quá đắt đỏ so với các nước Châu Âu hay Châu Mỹ. Với xu hướng ngày càng gia tăng tỉ lệ du học thạc sĩ Hàn Quốc nên hôm nay hãy cùng bài viết tìm hiểu xem tại sao nên du học thạc sĩ Hàn Quốc và để du học thạc sĩ Hàn Quốc phải cần những điều kiện như thế nào nhé.

Tại sao nên du học thạc sĩ Hàn Quốc?

Theo thống kê của Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS, năm 2019 số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc đã lên tới gần 40 nghìn người. Có nhiều lý do để chọn Hàn Quốc làm miền đất hứa với các bạn sinh viên sau đại học nhưng lý do phổ biến phải kể đến đầu tiên khi khảo sát các du học sinh chính là việc xứ sở kim chi luôn là thiên đường về ẩm thực, giải trí và du lịch đối với thế hệ Gen Z.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được du học Thạc sĩ Hàn Quốc tại đất nước hàng đầu thế giới lại còn được sống đúng nghĩa tuổi thanh xuân các bạn nhỉ. Ngoài ra phải kể đến các lý do không thể tốt hơn khi du học thạc sĩ Hàn Quốc như:

 • Hàn Quốc đứng thứ nhất 4 năm liên tiếp trên bảng xếp hạng top 20 nền giáo dục tốt nhất thế giới 2020, trên cả Nhật Bản theo công bố của NJ MED
 • Năm 2019, chương trình đánh giá giáo dục quốc tế do Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế Thế giới (OECD) chỉ đạo, đã công bố thứ hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc đứng thứ ba trên thế giới, cao hơn mức trung bình của OECD
 • Các trường đại học tại Hàn Quốc ngày nay luôn đứng thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các trường đại học nổi tiếng thế giới
 • Hiện nay giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc tương đương với nhiều đại học tại Anh, Úc, Mỹ, Canada,… Tuy nhiên, học phí du học thạc sĩ Hàn Quốc tại các trường hàng đầu của xứ sở kim chi và ngay cả chi phí sinh hoạt đều khá thấp so với những quốc gia có nền giáo dục phát triển khác. Nếu như số tiền bạn cần phải đầu tư khi du học các quốc gia kể trên dao động từ 1 tỉ cho đến 2 tỷ cho 1 năm học cao học thì du học thạc sĩ Hàn Quốc số tiền chỉ còn vỏn vẹn trên dưới 200 triệu. 
 • Chương trình học bổng đa dạng. Đối với sinh viên du học thạc sĩ Hàn Quốc, học bổng chuyên ngành được cấp dựa vào điểm chứng chỉ Topik và GPA đầu vào của sinh viên. Trong đó quan trọng nhất vẫn là Topik. Học bổng dao động từ 5 đến 20 triệu tùy theo thành tích đạt được của du học sinh.

Bên cạnh đó, dù đã đi trước thời đại và bỏ xa nhiều nước khác trong khu vực nhưng Hàn Quốc vẫn không quên việc duy trì và bảo tồn nền văn hóa mang bản sắc riêng của người dân xứ sở kim chi, bằng chứng là ngày nay các di sản văn hóa cổ xưa tại Hàn Quốc vẫn luôn được bảo vệ, tôn tạo để giữ gìn cho thế hệ mai sau.

Đây là cơ hội cho các nghiên cứu sinh quốc tế khi du học thạc sĩ Hàn Quốc sẽ yêu thích văn hóa cổ đại có cơ hội được trao đổi, học tập trong lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, khoa học xã hội.

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc vừa đạt chất lượng tốt lại có chi phí không quá đắt đỏ so với các nước Châu Âu hay Châu Mỹ.
Du học Thạc sĩ Hàn Quốc vừa đạt chất lượng tốt lại có chi phí không quá đắt đỏ so với các nước Châu Âu hay Châu Mỹ.

Có thể du học Thạc sĩ Hàn Quốc tại trường đại học nào?

 • Đại học quốc gia Seoul (công lập): Các trường đại học được xếp hạng cao nhât ở Hàn Quốc thường được đặt tại thành phố lớn
 • Viện Khoa học và Công nghệ cao cấp Hàn Quốc: KAIST là một trong những trường đại học khoa học hàng đầu  nghiên cứu kỹ thuật của Hàn Quốc, nằm ở trung tâm thành phố Daejon.
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (tư thục): Nằm trên bờ biển phía đông của đất nước, POSTECH chuyên về nghiên cứu khoa học và công nghệ, với một số lượng lớn các trường đại học chuyên nghiệp.
 • Đại học Yonsei (tư thục): Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc và một trong những tổ chức tư thục có uy tín nhất đặt tại thủ đô Seoul.
 • Đại học Hàn Quốc (tư thục): Một trong các tổ chức lâu đời nhất của Hàn Quốc, Đại học Hàn Quốc cũng được đặt tại Seoul, các ngành nghiên cứu lớn và có chương trình sau đại học chuyên dụng.

Chương trình du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Cũng như tại Việt Nam, chương trình du học Thạc sĩ Hàn Quốc 1 năm chia thành 2 kì trong đó kì 1 bắt đầu từ tháng 7 và kết thúc tháng 8, tiếp theo kì 2 sẽ kéo dài từ tháng 12 cho đến tháng 2 năm sau. Tại sao lại có sự ngắt quãng lâu như vậy giữa hai học kì?

Bởi vì mùa đông ở Hàn Quốc cực kì lạnh, do đó kì nghỉ đông là để đảm bảo cho các bạn sinh viên du học thạc sĩ Hàn Quốc có môi trường học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, kì nghỉ đông kéo dài còn là cơ hội tốt để du học sinh du học thạc sĩ Hàn Quốc về thăm nhà trong những dịp lễ hoặc tham quan du lịch để khám phá thiên đường giải trí ở xứ sở kim chi. 

Một bằng Thạc sĩ Hàn Quốc thường yêu cầu ít nhất 2 năm nghiên cứu. Nội dung khóa học khác nhau giữa các tổ chức khác nhau nhưng bắt buộc du học sinh du học thạc sĩ Hàn Quốc phải hoàn thành 24 tín chỉ (tương đương với 48 tín chỉ ECTS được sử dụng bởi các trường đại học theo hệ thống Bologna) trước khi bước vào kì thi cuối cùng.

Sau đó các nghiên cứu sinh du học thạc sĩ Hàn Quốc phải nghiên cứu và thuyết trình một luận án trước các vị giám khảo để được đậu bằng Thạc sĩ tại Hàn Quốc.

Chi phí du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Như đã nói ở trên, chi phí nghiên cứu khi du học thạc sĩ Hàn Quốc tại xứ sở kim chi tiết kiệm hơn rất nhiều so với các nước hàng đầu phương Tây nhưng chất lượng lại không thua bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra rất nhiều chương trình học bổng để thu hút sinh viên cũng như kêu gọi các quỹ tài trợ đặc biệt cho các nghiên cứu sinh nước ngoài đến học tập.Lệ phí chính xác tuy khác nhau giữa các trường đại học nhưng nhìn chung ngoại trừ bạn đến Hàn Quốc để học Thạc sĩ y khoa thì hầu như các ngành còn lại đều có chi phí thấp hơn rất nhiều. Cụ thể như sau:

Chi phí nghiên cứu khi du học Thạc sĩ Hàn Quốc

 • Đại học Quốc gia Hàn Quốc: Từ 50 triệu cho đến 100 triệu đồng cho mỗi học kì. Tương đương trên dưới 200 triệu để hoàn thành 2 năm nghiên cứu tại Hàn Quốc.
 • Các trường đại học tư thục: Từ 80 triệu cho đến 150 triệu đồng cho mỗi học kì. Tương đương trên dưới 350 triệu để hoàn thành 2 năm nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Các chi phí khác

 • Lệ phí nộp đơn trong khoảng từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng
 • Lệ phí đóng bảo hiểm Y tế Quốc gia (NHI) là bắt buộc, khoảng 400 nghìn đồng mỗi tháng
 • Một khóa học ngôn ngữ Hàn Quốc khoảng 17 triệu đồng cho 3 tuần học liên tục hoặc 30 triệu đồng cho 10 tuần học liên tục. 

Chương trình học bổng và tài trợ khi du học Thạc sĩ Hàn Quốc

 • Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra chương trình học bổng chính phủ dành cho sinh viên quốc tế.
 • Bộ giáo dục Hàn Quốc cung cấp các chương trình học bổng của chính phủ cho sinh viên đã tốt nghiệp. Học bổng này sẽ chi trả một phần chi phí đi lại và sinh hoạt trong toàn bộ thời gian nghiên cứu thạc sĩ của sinh viên.
 • Viện Giáo dục Quốc gia cũng đưa ra một chương trình học bổng nhỏ hơn để hỗ trợ các sinh viên nước ngoài xuất sắc. Loại học bổng này bao gồm chi phí sinh hoạt mỗi tháng trong vòng một năm.
 • Ngoài các trường đại học Hàn Quốc cũng cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế.
Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra rất nhiều chương trình học bổng để thu hút sinh viên cũng như kêu gọi các quỹ tài trợ đặc biệt cho các nghiên cứu sinh nước ngoài đến học tập.
Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra rất nhiều chương trình học bổng để thu hút sinh viên cũng như kêu gọi các quỹ tài trợ đặc biệt cho các nghiên cứu sinh nước ngoài đến học tập.

Điều kiện du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Quá trình tuyển chọn nghiên cứu sinh hệ Thạc sĩ tại Hàn Quốc tương đối khắt khe. Mỗi trường sẽ có những điều kiện riêng để xét chọn. Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản để bạn có thể xét duyệt hệ Thạc sĩ tại các trường Đại học Hàn Quốc.

 • Đã tốt nghiệp Đại học. Tùy theo yêu cầu của mỗi trường mà có thể nhận bằng chính quy, liên thông hay tại chức
 • Độ tuổi từ 21 đến 35 tuổi
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn. Đa số là Topik 4 trở lên, tuy nhiên có một số chuyên ngành có thể nhận chứng chỉ Topik thấp hơn hoặc có tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên. Một số ngành chỉ yêu cầu học tiếng tại Việt Nam 480 giờ sau đó nhập học tiếng Hàn với Visa D4-1. Khi hoàn thành khóa học tiếng tại Hàn và đạt topik thì bạn có thể chuyển lên học hệ thạc sĩ
 • Sức khỏe tốt và không mắc bệnh lao phổi
 • Không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc hoặc hạn chế xuất cảnh tại Việt Nam

Triển vọng của nghiên cứu sinh sau khi có bằng  du họcThạc sĩ Hàn Quốc

 • Một tấm bằng thạc sĩ từ một trường đại học của Hàn Quốc sẽ cho phép nghiên cứu sinh tiếp tục đi sâu nghiên cưú cấp tiến sĩ tại Hàn Quốc hay bất kì nơi nào khác.
 • Trang bị cho các bạn đủ kiến thức tốt để làm các công việc thuộc lĩnh vực công nghệ cao.
 • Không phân biệt sinh viên nước ngoài, nếu bạn có chuyên môn tốt và chứng minh được khả năng của mình sẽ đặc biệt thu hút các ông chủ kinh doanh tại châu Á. 
 • Học tập tại Hàn Quốc đã là một một cơ hội tốt cho du học sinh, nếu được theo học lên cao hơn thì cơ hội tốt mở ra cho các bạn càng rõ nét hơn. Không những thế với các chương trình học bổng và các nguồn hỗ trợ hấp dẫn thì các nghiên cứu sinh sẽ có cơ hội nghiên cứu sâu rộng hơn, cùng với một công việc tương lai sẽ tốt đẹp hơn, hãy tận dụng cơ hội học tập này nếu có thể các bạn nhé.

Trên đây là toàn bộ bài viết về chủ đề du học Thạc sĩ Hàn Quốc. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sinh viên sau đại học sẽ có cái nhìn bao quát hơn về chương trình du học Thạc sĩ Hàn Quốc. Đây chính là những nấc thang cuối cùng của sự nghiệp học tập của các bạn. Xin gửi lời chúc đến toàn thể du học sinh chúng ta thành công rạng rỡ trên con đường chinh phục du học Thạc Sĩ Hàn Quốc. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

한국어Tiếng Việt