Điều kiện du học Hàn Quốc 2022

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một trong những yếu tố quan trọng để xin được visa du học.

Điều kiện du học Hàn Quốc là gì? Du học không còn là khái niệm “xa xỉ” đối với xã hội hiện nay khi chi phí học ở nước ngoài đã xấp xỉ ngang bằng với chi phí học trong nước. Vậy tại sao lại không cho mình một cơ hội ở một đất nước có nền giáo dục tiên tiến như Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc giúp du học sinh có cơ hội trải nghiệm về một nền giáo dục mới, một nền văn hóa mới, giúp chúng ta rèn luyện một cuộc sống tự lập khi phải giải quyết tất cả các vấn đề trong cuộc sống,..và quan trọng hơn hết đó chính là hành trang mở ra một cánh cửa mới trên con đường sự nghiệp tương lai.

Chọn trường và ngành học 

Việc chọn được một ngôi trường phù hợp là điều quan trọng nhất mà du học sinh cần làm để đủ điều kiện du học Hàn Quốc. Ngôi trường học cần phải phù hợp với khả năng tài chính của gia đình, cần phải phù hợp với đam mê, khả năng học tập… Vì vậy du học sinh nên nghiên cứu thật kỹ, hiện nay có nhiều du học sinh tại Hàn Quốc làm youtuber đã có review chân thực về trường của họ, các bạn du học sinh và gia đình có thể tham khảo. 

Chi phí du học Hàn Quốc 

Tùy thuộc vào trường và ngành chi phí sẽ có mức chênh lệch khác nhau. Điều kiện du học Hàn Quốc đối với chi phí dao động từ 120 – 250 triệu một năm. Mức chi phí này là hoàn toàn hợp lý và tương đương so với nhiều trường đại học quốc tế hay tư nhân ở Việt Nam. 

Du học Hàn Quốc giúp du học sinh có cơ hội trải nghiệm về một nền giáo dục tiên tiến.
Du học Hàn Quốc giúp du học sinh có cơ hội trải nghiệm về một nền giáo dục tiên tiến.

Điều kiện du học Hàn Quốc đối với sức khỏe

Du học sinh sẽ không đủ điều kiện du học Hàn Quốc và sẽ không được cấp visa nếu như mắc các bệnh như: bệnh lao/ lao phổi, cúm gia cầm hay các loại bệnh truyền nhiễm khác. Ngoài ra còn phải không được có tiền án hay tiền sự. 

Từ ngày 01/07/2016 theo quy định của Lãnh sự quán tại Hàn Quốc, tất cả các du học sinh muốn đủ điều kiện du học Hàn Quốc trong việc xin visa đều phải khám sức khỏe tại 2 bệnh viện chỉ định đó là: 

 • Bệnh viện Chợ Rẫy tại TP.Hồ Chí Minh 
 • Bệnh viện lao phổi Trung ương tại Hà Nội 

Điều kiện du học Hàn Quốc về yêu cầu sức khỏe là bắt buộc vì vậy du học sinh không nên cố tình giả mạo giấy khám sức khỏe. Bởi vì khi đến Hàn Quốc nhà trường sẽ khám lại tổng thể về sức khỏe một lần nữa, lúc này nếu bị phát hiện bệnh du học sinh có thể bị trục xuất về nước, hậu quả là: tiền mất mà không thể tham gia học tập, vô cùng tốn thời gian, công sức. 

Ngoài ra, nhiều bạn du học sinh có thắc mắc là có hình xăm có đủ điều kiện du học Hàn Quốc không? 

Nếu như bạn đang có kế hoạch du học trong tương lai thì tốt nhất là không nên xăm hình. Bởi vì việc xin và cấp visa sẽ trở nên khó khăn hơn đối với một số nước như Iran, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất,… Hiện nay, Hàn Quốc cũng đang dần chấp nhận thể loại nghệ thuật này. Do đó, việc có hình xăm sẽ không ảnh hưởng đến việc xin visa du học Hàn Quốc. Vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi xăm hình để không phải hối hận. 

Hồ sơ cơ bản đáp ứng đủ điều kiện du học Hàn Quốc:

 • Visa và hộ chiếu. 
 • Thư giới thiệu. 
 • Giấy bảo lãnh 
 • Đơn nhập học 
 • Bằng tốt nghiệp 
 • Sơ yếu lý lịch 
 • Bảng điểm, học bạ 
 • Giấy khai sinh. 
 • Các loại bằng cấp. 
 • Giấy tờ chứng minh tài chính. 
 • Giấy khám sức khỏe. 
 • Ảnh thẻ – nhớ là ảnh 4×6 – nền trắng chuẩn quốc tế. Ngoài ra, du học sinh cũng nên chuẩn bị sẵn nhiều ảnh để sau này sang nhập học cần sử dụng nữa nhé. 

Lưu ý du học sinh nên để chung các loại giấy tờ quan trọng và cần thiết để chung vào một bộ đựng hồ sơ để có thể dễ dàng tìm kiếm và không sợ bị thất lạc. 

Không có chứng chỉ ngôn ngữ TOPIK hay IELTS, TOEIC thì có đủ điều kiện du học Hàn Quốc không? 

Nếu đã quyết định đi du học Hàn Quốc thì du học sinh nên trang bị cho mình vốn tiếng Anh và tiếng Hàn thật tốt vì nó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc hiểu và thực hành những gì được giảng dạy từ giảng viên. Ngoài ra, có thể một số giảng viên không thể nói được tiếng Anh thì thành thạo tiếng Hàn là một lợi thế rất lớn, không những vậy nó còn giúp ích rất nhiều trong công cuộc tìm kiếm công việc thuận lợi bởi vì đa số các công ty yêu cầu ứng viên phải giao tiếp được tiếng Hàn thì mới được nhận.

Cuối cùng, một điều cũng không kém phần quan trọng đó là nó giúp cho du học sinh không phải bỡ ngỡ khi xung quanh toàn là tiếng Hàn và sẽ tiện lợi cho cuộc sống sinh hoạt khi ở Hàn Quốc. 

Nếu như du học sinh đang ở giai đoạn chuẩn bị gấp rút và không có nhiều thời gian để học bài bản thì nên học trước một số tiếng Hàn giao tiếp cơ bản để có thể trang bị cho mình các mẫu câu để có thể trả lời khi phỏng vấn visa. 

Điều kiện du học Hàn Quốc các bậc 

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ ngôn ngữ 

 • Tốt nghiệp cấp Trung học phổ thông không quá 3 năm. 
 • Điểm tổng kết các môn trung bình 3 năm học cấp ba từ 6.0 trở lên 

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ đại học 

 • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông 
 • Đơn xin nhập học Kế hoạch học tập 
 • Giới thiệu về bản thân Bảng điểm ở 3 năm Trung học phổ thông 
 • Chứng tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên đối với chương trình tiếng Hàn và IELTS 5.5 đối với chương trình tiếng Anh 

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ cao học 

 • Cũng tương tự như điều kiện du học Hàn Quốc ở bậc đại học, điều kiện du học Hàn Quốc hệ cao học chỉ thêm ở chỗ là bạn cần bổ sung bằng đại học/cao đẳng với chuyên ngành như chuyên ngành mà bạn đăng ký để du học tại Hàn.:
 • Dưới 30 tuổi 
 • Điểm tổng kết đại học/cao đẳng trên 7.0 
 • Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ cao đẳng, học nghề 

 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông 
 • Điểm trung bình tối thiểu từ 5.0 Từ 18 đến dưới 30 tuổi 
 • Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 1 trình độ 2 

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ trao đổi 

Tùy vào chương trình mà bạn theo học sẽ có những điều kiện khác nhau. Nhìn chung thì hệ trao đổi không yêu cầu quá khắt khe vì đã có trường bảo lãnh. 

Điều kiện du học Hàn Quốc nhận học bổng

 • Tốt nghiệp THPT/Cao đẳng/Đại học 
 • Có chứng chỉ Topik 3 trở lên hoặc IELTS 6.0 trở lên 
 • Giá trị học bổng từ 30%-100% học phí, sinh hoạt phí. 

Các loại visa du học Hàn Quốc:

D4-1 : visa học tiếng có giá trị trong 2 năm

D2-1 : visa hệ cao đẳng có giá trị từ 1-2 năm 

D2-2 : visa hệ đại học có giá trị trong 4 năm 

D2-3 : visa hệ Thạc sĩ có giá trị từ 2-3 năm 

D2-4 : visa nghiên cứu sinh tiến sĩ có giá trị trong 4 năm 

D2-6 : sinh viên hệ trao đổi 

D2-7 : visa du học kết hợp việc làm 

D2-8 : visa du học ngắn hạn trong 3 tháng 

Điều kiện du học Hàn Quốc trong việc làm thêm 

Sau khi nhập cảnh 6 tháng du học sinh sẽ được đi làm thêm. Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và làm thêm không giới hạn thời gian trong các kì nghỉ đông và nghỉ hè. Mức lương và thời gian làm việc quy định. Hiện nay đối với du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Mức thu nhập tối thiểu cho một giờ làm thêm tại Hàn Quốc là 8.590 won (tương đương khoảng 172.000 VND/h). Đối với các loại visa khác nhau, sẽ có những quy định về thời gian làm thêm khác nhau: 

Visa D4-1 được phép làm việc không quá 20h/ tuần và không bị giới hạn giờ làm vào cuối tuần 

Visa D2-1 và D2-2 được phép làm việc không quá 24h/ tuần và không bị giới hạn giờ làm vào cuối tuần, kỳ nghỉ 

Visa D2-3 được phép làm việc không quá 30h/ tuần và không bị giới hạn giờ làm vào cuối tuần, kỳ nghỉ 

Lưu ý, du học sinh nên tuân thủ và thực hiện đúng theo như Luật làm việc tại Hàn Quốc vì nếu như bị phát hiện làm quá số giờ quy định thì sẽ bị phạt tiền, nếu bị phát hiện quá số lần thì có thể sẽ bị trục xuất và khó có thể quay lại Hàn Quốc, vậy nên các bạn du học sinh đừng làm trái quy định. Một số công việc cho du học sinh: các công việc đơn giản tại các quán ăn, siêu thị, tiệm café; các công việc trong trường học: quản lý thư viện, trợ giảng, tham gia dự án nghiên cứu, thí nghiệm… 

Điều kiện du học Hàn Quốc về visa

Điều kiện cần đầu tiên là du học sinh không từng bị trượt phỏng vấn đại sứ quán trong vòng 06 tháng gần nhất. Nếu trượt, du học sinh phải đợi qua hết 06 tháng để có thể tiếp tục nộp hồ sơ để đủ điều kiện du học Hàn Quốc. 

 • Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực trong thời gian là 6 tháng 
 • Đơn xin cấp Visa 
 • Bản sao CMND 
 • Ảnh thẻ 3.5×4.5 
 • Chứng minh tài chính 
 • Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi 
 • Hộ khẩu thường trú tại Việt Nam 

Lời khuyên về tác phong khi đi phỏng vấn xin visa đủ điều kiện du học Hàn Quốc

Đầu tiên, nên tỏ thái độ tôn trọng với người phỏng vấn và phiên dịch viên bằng cách phải chào hỏi lễ phép. Sau đó du học sinh luôn giữ thái độ vui vẻ, tự tin trả lời lưu loát câu hỏi đầu tiên thì chắc chắn đã ghi được điểm cộng với người phỏng vấn rồi đó. 

Ngoài ra, các bạn du học sinh cũng nên rèn luyện cho bản thân tính tự giác, làm việc nhóm cũng như là kỹ năng thuyết trình. Vì môi trường học tập ở các trường tại Hàn Quốc rất khác so với các trường đại học tại Việt Nam, có thể nhiều du học sinh sẽ bị stress vì chạy deadline quá nhiều nhưng các bạn du học sinh cũng đừng quá lo lắng mà nản lòng hoặc thậm chí là từ bỏ,…vì đó chỉ là thời gian đầu chưa quen, sau một thời gian thì các bạn du học sinh sẽ quen dần với cường độ học tập và làm việc. 

Hy vọng bài viết này phần nào đã giúp các bạn du học sinh và gia đình có cái nhìn khái quát và chi tiết về các điều kiện du học Hàn Quốc. Mong rằng các du học sinh sẽ chuẩn bị thật tốt trên con đường học vấn tại xứ sở kim chi xinh đẹp của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

한국어Tiếng Việt