Đại sứ quán Hàn Quốc – Bí kíp xin visa tại đại sứ quán

Đại sứ quán Hàn Quốc

Đại Sứ Quán Hàn Quốc đã và đang là nơi giúp các bạn du học sinh liên kết với các trường đại học Hàn Quốc tiềm năng để phát triển tương lai cho các bạn du học sinh, sinh viên. Từ trước đến nay vấn đề xin visa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc luôn là khó khăn đầu tiên cho các bạn du học sinh Vệt Nam. Do đó hôm nay bài viết này sẽ giúp các bạn cách chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, các thủ tục và những lưu ý trong quá trình xin visa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc nhé.

Địa chỉ nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Theo như thông tin từ phía Đại Sứ Quán Hàn Quốc thì Bắt đầu từ 25/04/2019, tất cả các hồ sơ đều xin visa Hàn Quốc đều phải nộp lên cho KVAC – Korea Visa Application Center (tạm dịch: Trung Tâm Đăng Ký Thị Thực Hàn Quốc). Đây là trung tâm do Tổng Lãnh Sự Đại Sứ Quán Hàn Quốc cấp quyền tiếp nhận hồ sơ xin thị thực để nhập cảnh vào nước này.

 • Địa Chỉ KVAC Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy.

Điện thoại: (+84) 024-7100-1212

Website: visaforkorea-vt.com

 • Địa Chỉ KVAC Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại TP.HCM

Địa chỉ cơ sở 1: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Địa chỉ cơ sở 2: 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Điện thoại (+84) 028-7101-1212

Website: visaforkorea-hc.com

Thời Gian Làm Việc Của Văn Phòng KVAC Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Thời gian đăng ký và nhận kết quả visa

 • Đối với cá nhân:

Ngày thường: 09:00 – 17:00 (Thứ 3 & Thứ 5 làm việc đến 19:00

Thứ 7: 09:00 – 11:30

 • Đối với công ty:

Ngày thường: 09:00 – 17:00 (Thứ 3 & Thứ 5 làm việc đến 19:00)

Thứ 7: 09:00 – 11:30

Thời Gian Làm Việc Của Văn Phòng KVAC Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại TP.HCM (Cơ Sở 1)

 1. Thời gian đăng ký visa

Đối với cá nhân: 08:30 – 16:00 ( Thứ 3 & Thứ 5 làm việc đến 17:00)

Đối với công ty: 08:30 – 15:30 (Ngày thường)

 1. Thời gian trả kết quả visa

Đối với cá nhân:11:00 – 17:00 (Thứ 3 & Thứ 5 làm việc đến 18:00)

Đối với công ty: 11:00 – 17:00 (Thứ 3 & Thứ 5 làm việc đến 18:00)

Thời Gian Làm Việc Của Văn Phòng KVAC Đại Sứ Quán Hàn Quốc Ở TP.HCM (Cơ Sở 2)

 1. Thời gian đăng ký visa

Đối với cá nhân: 8:30 – 15:00

Đối với công ty: Không

 1. Thời gian trả kết quả visa

Đối với cá nhân:13:00 – 17:00 (Thứ 3 & Thứ 5 làm việc đến 18:00)

Đối với công ty: Không

Đại Sứ Quán Hàn Quốc đã và đang là nơi giúp các bạn du học sinh liên kết với các trường đại học Hàn Quốc tiềm năng để phát triển tương lai cho các bạn du học sinh, sinh viên.Đại Sứ Quán Hàn Quốc đã và đang là nơi giúp các bạn du học sinh liên kết với các trường đại học Hàn Quốc tiềm năng để phát triển tương lai cho các bạn du học sinh, sinh viên.
Đại Sứ Quán Hàn Quốc đã và đang là nơi giúp các bạn du học sinh liên kết với các trường đại học Hàn Quốc tiềm năng để phát triển tương lai cho các bạn du học sinh, sinh viên.

Đăng Ký Lịch Hẹn Online với Đại Sứ Quán Hàn Quốc Qua Cổng Thông Tin KVAC

Đăng ký lịch hẹn online sẽ giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian chờ đợi và giúp cho việc nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc nhanh chóng hơn. Hình thức đăng ký lịch hẹn online qua KVAC áp dụng cho hồ sơ xin visa 5 năm ở Hà Nội. Tại TP.HCM, thì hồ sơ xin visa 5 năm, 10 năm, ngắn hạn hay thăm thân đều phải đặt lịch hẹn online trước.

Lệ phí xin Visa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc

Tùy theo loại thị thực mà các bạn xin cấp, lệ phí xin visa dao động từ 20 USD cho đến 80 USD. Bạn cũng có thể trả bằng VND hoặc USD đều được. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ chính phủ Hàn Quốc, khách du lịch hoặc du học sinh sinh viên thuộc các quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam sẽ được miễn hoàn toàn chi phí thị thực du lịch ngắn hạn.

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi xin Visa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc

Để tiết kiệm thời gian hết mức cho bản thân, hãy chuẩn bị thật đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau đây trước khi nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc nhé! Những giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 06 tháng)
 • Đơn xin cấp Visa
 • Bản sao CMND copy + photocopy hộ chiếu
 • Ảnh thẻ 3.5×4.5
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
 • Lịch trình cụ thể
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc thông báo nhập học

Lưu ý: Nếu xin visa đợt 2 thì không cần phải chứng minh tài chính do đã đi Hàn Quốc rồi, việc cần làm chỉ là nộp lại 1 bản photo visa lần trước. Còn đối với vợ chồng khi đi du lịch chung chỉ cần: 1 bản giấy xác nhận đặt phòng tại khách sạn bản địa, 1 bản kế hoạch lịch trình, 1 bản giấy xác nhận vé máy bay.

Kinh nghiệm khi xin Visa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh

 • Tất cả các loại giấy tờ xin visa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc nên bỏ vào 1 bìa sơ mi tránh bỏ sót giấy tờ.
 • Nên đi sớm khoảng 7h30 vì Đại Sứ Quán Hàn Quốc bắt đầu mở cửa lúc 8h hoặc cuối buổi sáng cho vắng bớt khách. Khi tới lấy số thứ tự rồi mà chờ đến hết ngày vẫn chưa đến lượt, Đại Sứ Quán Hàn Q uốc sẽ yêu cầu quay lại vào ngày hôm sau và sẽ được ưu tiên (nhưng phải giữ lại số thứ tự của hôm trước để làm bằng chứng).
 • Nếu đến sớm, thì nên lấy số thứ tự sau khoảng 5  – 7 người để có thời gian điền đơn, vì nếu khi nhân viên gọi tới số mà bạn chưa ghi xong, họ sẽ gọi số khác, và lúc này bạn phải xin số lại từ đầu.
 • Nếu có đi xe, có thể gửi xe ở góc đường Trương Định & Nguyễn Du quận 1, chỗ này gần Đại Sứ Quán Hàn Quốc nhưng chật chội, khó lấy xe ra còn không thì gửi ở Galaxy Nguyễn Du thì thoải mái hơn.
 • Thường thì ít khi bị gọi lên phỏng vấn visa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc nên nếu có thì  cần chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉ điền những thông tin có; trả lời thành thật khi được phỏng vấn là cách tốt nhất để nhận được visa. Chỉ một sai sót nhỏ hoặc một thông tin không chân thực cũng có thể khiến bạn không đậu visa đó.
 • Khi phỏng vấn với Đại Sứ Quán Hàn Quốc bạn nên chứng tỏ mình đang có một công việc ổn định tại Việt Nam và nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Đặc biệt khi đến phỏng vấn bạn nên lịch sự, thoải mái và tự tin.

Lưu ý: Từ ngày 10/06/2019, Đại Sứ Quán Hàn Quốc có thông báo với về việc xin VISA du lịch cho công dân tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM. Người xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm bắt buộc phải có sổ hộ khẩu tại TP. HCM từ 12 tháng trở lên. Không chấp nhận các trường hợp xin visa Hàn Quốc bằng KT3. Trường hợp có hộ khẩu, nếu nghi ngờ mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc, Đại Sứ Quán Hàn Quốc có thể yêu cầu thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hoặc chứng minh năng lực tài chính.

Xin visa tại đại sứ quán Hàn Quốc.
Xin visa tại đại sứ quán Hàn Quốc.

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc

 • Nếu đi du lịch vào dịp lễ có cần xin giấy xin nghỉ phép không?

Bạn nên xin giấy xác nhận là nhân viên của công ty vì giấy xin phép cũng là một cách để người ta xác định bạn có công việc ổn định hay chưa ở Việt nam.

 • Khi đến lấy kết quả có cần xếp hàng chờ lấy số không?

Không cần, đến gặp thẳng bảo vệ xin số.

 • Sổ hộ khẩu có cần mang bản gốc và nộp bản gốc không?

Không, chỉ cần photocopy có công chứng là ổn. Nhưng có một số trường hợp cần đối chiếu nên bạn cứ mang cả bản gốc và bản photo.

 • Có visa Mỹ có được vào Hàn không?

Đối với các bạn đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của Nhật Bản, Mỹ, Canada, Úc và New Zealand mà vẫn còn hiệu lực thì không cần phải có visa Hàn Quốc. Nhưng bắt buộc phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé cho một chặng tiếp theo nữa.

 • Có thể miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc không?

Nếu quý khách có visa đã đi trong vòng 3 năm trở lại các nước Mỹ, Úc, Châu Âu, Nhật có thể được miễn chứng minh tài chính. Tuy nhiên, trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu, quý khách vẫn cần chuẩn bị các giấy tờ này.

 • Cần lưu ý gì khi đi phỏng vấn xin visa Hàn Quốc?

Không phải tất cả các trường hợp đều cần phỏng vấn khi xin visa. Tuy nhiên, nếu được gọi phỏng vấn, cần lưu ý một số điều:

– Đến đúng giờ phỏng vấn.

– Trang phục nghiêm chỉnh.

– Trả lời đúng sự thật. Tất cả các thông tin của bạn đều được liệt kê trong các thủ tục. Việc khai giả thông tin, nhất và vấn đề chứng minh tài chính có thể khiến bạn bị trượt visa.

 • Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn phụ thuộc vào lịch trình chuyến đi dự kiến; thông thường từ 7–15 ngày. Bạn không nên ở lại quá hạn dù chỉ 1 ngày, vì chắc chắn sẽ gặp vấn đề về pháp luật cũng như gây ảnh hưởng rất xấu đến cơ hội được cấp visa trong những lần sau.

 • Trong trường hợp hồ sơ xin visa không được duyệt, các khoản tiền có được hoàn lại không?

Mọi chi phí bạn đã nộp sẽ không được hoàn lại. Vì thế, bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị giấy tờ đầy đủ nhất có thể.

 • Khi hồ sơ xin cấp visa du lịch Hàn Quốc bị từ chối, mình có thể làm gì?

Thông thường, bất kỳ đơn xin cấp visa du lịch nào khi bị từ chối sẽ không được xem xét lại trong tối thiểu 6 tháng. Sau 6 tháng, bạn có thể tiếp tục nộp đơn xin visa lại từ đầu theo tiến trình như cũ.

 • Sổ tiết kiệm tiếng Việt thì có cần dịch không?

Không nhé, chỉ cần các giấy xác nhận số dư là ok rồi.

 • Sổ tiết kiệm bắt buộc phải gửi trước 3 tháng và kì hạn hơn 3 tháng?

Không nhé, chỉ cần gửi trước khi nộp 1 tháng thôi. Kì hạn phải tối thiểu 3 tháng nhé.

 • Hai vợ chồng chung 1 sổ được không?

Hoàn toàn được, sổ đứng tên ai thì người kia làm thêm giấy bảo lãnh + đăng kí kết hôn đi nộp là ok.

 • Có thể nộp cho bạn bè, người thân được không?

Có thể nhưng phải viết giấy ủy quyền và nêu rõ lí do nộp hộ. Thông thường người nhà thì sẽ dễ được chấp nhận hơn.

 • Cho mình hỏi về xác nhận tài chính thì mình đã đi làm nhưng số dư tài khoản không đủ 100tr thì mình có thể nhờ bố mẹ bảo lãnh được không?

Không thể nếu bạn đã đi làm. Bạn nên nhờ bố mẹ chuyển hẳn sổ tiết kiệm sang tên bạn.

Trên đây là những bí kíp xin visa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc đầy đủ và chính xác nhất. Hi vọng thông qua bài viết này cùng những kinh nghiệm quý báu trong quá trình xin visa sẽ giúp các bạn tự tin và thành công trong chặng đường đầu tiên bước chân sang Hàn Quốc và có trải nghiệm tuyệt vời tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

한국어Tiếng Việt